0246 294 4369
0912 573 876

Menu

 Tác phẩm “Múa Rồng”

Múa Rồng là một trong những hình ảnh thường thấy vào các dịp lễ cổ truyền như Tết Nguyên Đán, Trung thu,… Ngoài ý nghĩa về sinh hoạt cộng đồng xưa, bức tranh còn có ý nghĩa mừng vui, xua đi tà quái, mang lại phồn vinh và những điều tốt đẹp. Đặc biệt trong cuộc sống,  hình ảnh rồng mang biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ, may mắn!

Tác phẩm tranh “Múa Rồng” được lấy cảm hứng từ dòng tranh dân gian Đông Hồ và được ghép bằng những mảnh vụn lụa truyền thống làng Vạn Phúc bởi các “nghệ nhân khác biệt” của VỤN ART.

Chị Hoàng Thị Hậu, khuyết tật vận động; anh Hoàng Văn Tuấn, điếc bẩm sinh, anh Bùi Tuấn Minh bại não. Khó khăn mà các tác giả gặp phải là bức tranh nguyên bản quá nhỏ và chỉ có màu đen trắng. Với sự dẫn dắt của họa sĩ Đặng Thị Khuê, anh Bùi Tuấn Minh đã sử dụng khả năng thiết kế đồ họa của mình để vẽ lại bức tranh mẫu với đầy đủ màu sắc. Việc hoàn thiện một bức tranh nhiều chi tiết như “Múa rồng” với người bình thường đã khó thì với người khuyết tật việc này còn khó hơn gấp bội, nhất là khi tác phẩm đòi hỏi độ tinh xảo cao trong từng chi tiết. Tuy nhiên, bằng tất cả nỗ lực và niềm đam mê công việc, những “nghệ nhân khác biệt” này đã hoàn thiện bức tranh “Múa rồng” chỉ trong 10 ngày.

Bức tranh ghép vải “Múa rồng” không chỉ đạt tới độ tinh xảo cao mà còn giúp khôi phục và phát triển những giá trị xưa của các làng nghề Việt Nam đang trên đà mai một.

Khi sử dụng sản phẩm này, bạn giúp bảo tồn sản phẩm làng nghề, văn hóa, di sản, bảo vệ môi trường và tạo việc làm  bền vững cho người khuyết tật.

——————————————————————————————————————————

Tác phẩm “Múa rồng” được đặt hàng bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo trường Đại học Ngoại Thương FIIS – cũng là nơi HTX Vụn Art được hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy kinh doanh xuất khẩu Runway của Trường Đại học Ngoại thương.